หนังตลกร้าย The Climb

ถ้าใครที่ชื่นชอบการดูหนังที่ดูมีความตลกร้าย ในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำให้คุณได้ไปลองดูหนังที่มาจากวงการภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง โดยเรื่องราวที่คุณจะได้จากการดูหนังเรื่องนั้นจะมีทั้งความตลกร้ายและความดาร์กมากๆ ซึ่งมันก็ได้ทำให้หนังเรื่องนี้สามารถพุ่งไปรับรางวัลต่างๆ ได้อย่างมากมาย จนทำให้เรานั้นสนใจอยากจะลองดูหนังเรื่องนี้เลย
แนะนำที่เรากำลังพูดถึงนั้นก็มีชื่อเรียกว่า The Climb ครับหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาจากชาวอเมริกัน โดยจะมีความตลกร้ายเป็นแนวทางหลักของหนังเรื่องนี้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถูกพัฒนามาจากหนังสั้นเรื่องหนึ่งและเมื่อนำเรื่องราวภายในหนังสั้นเรื่องนั้นมาทำการขยายให้มีความยาวมากขึ้น ก็ได้ทำให้หนังเรื่องนั้นมีการเล่าเรื่องที่มีจังหวะสมบูรณ์มากขึ้น จนทำให้ตัวของเรานั้นมีความรู้สึกที่อยากจะลองดูหนังเรื่องนี้อย่างน่าประหลาดใจ

โดยเรื่องราวตลกร้ายภายใน The Climb จะมาพูดถึงเรื่องราวของคู่เพื่อนสนิทคู่หนึ่งระหว่างไคล์ กับ ไมค์ โดยหนังคู่นั้นเจอกันมาตั้งแต่ยังเด็กจนแทบจะเบื่อขี้หน้ากันอยู่แล้ว จนในบางทีพวกเขาก็ได้เคยทะเลาะกันจนทำให้บางช่วงถึงกับมีการเลิกคบหากันไปเลย แต่ด้วยมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของพวกเขาทั้งสองคนจึงได้ทำให้พวกเขานั้นได้มาปรับความเข้าใจและนั่งคุยกันเหมือนเดิม

และในตอนนี้บททดสอบที่จะมาสั่นคลอนมิตรภาพระหว่างความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง ในตอนนี้ไมค์ ได้ทำการสารภาพความจริงออกมาให้กับไคล์ ได้ฟังว่า ตัวของไมค์นั้นได้ไปทำการหลับนอนกับหญิงสาวที่เป็นคู่หมั้นของไคล์ ซึ่งในตอนนั้นตัวของไมค์กำลังจะแต่งงานกับหญิงสาวคนนั้นอยู่แล้ว นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญระหว่างความสัมพันธ์ของพวกเขา

และคุณรู้หรือไม่ว่าหนังเรื่องนี้นั้นต้นฉบับมีเพียงแค่แปดนาทีเท่านั้น แต่เมื่อได้นำมาทำการขยายให้กลายเป็นหนังที่ต้องใช้ออกมาทั้งหมดเก้าสิบนาที จึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้นกลายเป็นหนังตลกที่มีความดราม่า และเราจะได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของสองตัวละครที่มีความเข้มแข็งและค่อยๆพัฒนาไปจนถึงตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ โดยเราต้องบอกเลยว่าคุณภาพของหนังเรื่องนี้ในแต่ละฉากนั้นมีจังหวะการเล่าเรื่องที่ดูดี ถึงแม้ว่าจะยิงมุกมาเพียงแค่เล็กน้อยก็สามารถทำให้เราตลกและรู้สึกบันเทิงไปกับการดูหนังเรื่องนี้ไปจนจบได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน

จากการมองในภาพรวม The Climb เป็นหนึ่งในหนังที่จะทำให้เรานั้นจะต้องเซอร์ไพรส์และร้องว้าว ออกมา เพราะมองในมุมแรกเราอาจจะคิดว่าหนังพรุ่งนี้เป็นเพียงแค่หนังตลกร้ายธรรมดา แต่หนังเรื่องนั้นยังได้มีการมอบความคิดที่จะมีให้เรานั้นนำไปปรับใช้กับชีวิตของเราได้ ซึ่งสิ่งที่เราจะได้เห็นจากการดูหนังเรื่องนี้นั้นสะท้อนให้เราได้เห็นอะไรอีกมากมาย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *