ซีรี่ย์ดีต้องรีวิว “ตอน สิบทิศ”

สำหรับซีรี่ย์ในโปรเจคใหญ่ของเหล่าเทพพระเอกนำสุดหล่อระดับเบอร์ต้น ๆ ของวงการบันเทิงไทยของหนุ่ม ๆ U-Prince ต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ดูซีรี่ย์ในโปรเจคนี้แล้วมันช่างช่วยฮีลใจคนของที่ชอบดูซีรี่ย์แนววัยรุ่น ๆ เป็นเรื่องราวที่มีพล็อตเรื่องค่อนข้างที่จะ Real time ไม่จะเป็นองค์ประกอบโดยรวมของซีรี่ย์ในตอน “สิบทิศ” อย่างเช่นสถานที่ เวลา ฉากในแต่ละซีน ทุกอย่างเป็นการเล่าเรื่องได้ดีเป็นอย่างมากจนทำเอาเหล่าคนดูซีรี่ย์มีกระแสตอบกลับได้ดีมากทำเอากระแสแรงติดลมบนกันไปเลยและที่สร้างความฟินได้มากกว่านั้นก็คือการนำเอาคู่พระนางคู่ใหม่อย่าง “พุฒมาประกบคู่กับเอสเธอร์” ซึ่งทั้งสองพึ่งเคยทำงานร่วมกันครั้งแรกในสถานะพระเอกนางเอก แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาของพวกเขาเลย เพราะว่าทั้งสองเป็นนักแสดงระดับมืออาชีพ การับหรือส่งต่ออารมณ์ต้องขอบอกว่ามันดีมาก เคมีนี่เข้ากันแบบลงตัวมาก จนเหล่าคนดูซีรี่ย์และแฟน ๆ ยกตำแหน่งคู่จิ้นคู่ใหม่ไปประดับวงการกันไปเลย และในโปรเจคของซีรี่ย์ U-Prince ก็ไม่มีเพียงแค่ตอนให้ได้ดูกันแต่มีถึง 12 ตอนและมีสไตล์ที่ต่างกันออกไปที่มาพร้อมเสิร์ฟความสุขให้ได้รับทุกอรรถรสของความฟินแบบแน่นอกเน้นกันไปเลย

และสำหรับเรื่องของซีรี่ย์ “ตอนสิบทิศ” นี้ ซึ่งจุดเริ่มต้นจากหนุ่มหล่อแต่พกความเจ้าชู้มาเต็มอัดตรา แถมกิจกรรมยามว่างก็จะชอบสร้างสรรค์ จนสามารถให้ฉายาได้ว่าเจ้าพ่อสายปาร์ตี้ตัวยงอย่าง “สิบทิศ” และเขาก็มีตำแหน่งการันตีในความหล่อของเขากับการได้เป็นของคณะเกษตรนั่นเอง และที่ยิ่งไปกว่านั้นเขาเป็นลูกคนเดียวของไร่วิมารดินที่มีแต่สาว ๆ มาหมายปองไว้อยูหลายคน แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ “สิบทิศ” ที่ดันไปดูใจสาว “พริกแกงหรือดีเจ PK เข้าให้แล้ว สำหรับตัวของพริกแกงเธอก็ไม่ธรรมดา เธอเรียนในคณะนิเทศและก็ต้องว่าเธอฮอตเอาซะมาก ๆ แต่ความ So hot ของพริกแกงก็ไม่ได้ทำให้จิตใจของสิบทิศไหวติงหรือหลงในเสน่ห์ของเธอเลย เพราะว่าทั้งคู่เกิดอาการไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่ได้เจอเลย อาจเป็นเพราะเธอยังจำสิบทิศไม่ได้ ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองครอบครัวนั้นได้สนิทกันเอาซะมาก ๆ เลยและทั้งคู่ในตอนนั้นก็สนิทกันมาก ๆ ด้วย

และในช่วงปิดภาคเรียนผู้เป็นพ่อก็ได้ให้พริกแกงมาฝึกงานที่วิมานดิน จึงเหมือนกับการได้เห็นภาพจำที่หายไปในตอนเด็ก ๆ คืนกลับมา เธอก็เจอกลั่นแกล้งสารพัดจากสิบทิศ แต่ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต และเมื่อพริกแกงให้ใช้ชีวิตอยู่นานพอสมควร เธอก็เปลี่ยนไม่เยอะมาก ๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้พูดถึงความความสัมพันธ์ที่กำลังจะไปได้ดีอยู่แล้วเชียว แต่กลับต้องมาพบว่า สิบทิศดันมีหวานใจอยู่แล้วอย่าง พิตต้า ซึ่งเขาทั้งสวยและเขานั้นฮอตมากที่มาคอยกันท่าของเขาทั้งสอง และเมื่อมีช่องว่างของสิบทิศกับพริกแกง ดันมีรุ่นน้องอย่างคีย์เข้ามาพอดี เพื่อที่จะมาทำคะแนนกับพริกเหมือนกัน แต่ก็ไม่มีอะไรทำร้ายพี่สิบทิศได้ เพราะเขาได้พิสูจน์ให้ได้เห็นว่าเขารักพริกแกงจริง ๆ จนพริกแกงใจอ่อนเหลวเป็นน้ำเลยทีเดียว และก็ได้ยอมที่จะคบกับพี่สิบทิศและเมื่อเวลาผ่านไปสิบทิศเองก็ไม่เลิกนิสัยเจ้าชู้เดิม ๆ ซึ่งเขายังไม่รู้ว่าจะทำให้เขาเสียพริกแกงไป พอให้รู้อย่างนั้นขาก็กลับมาขอโอกาสครั้ง ที่จะเปลี่ยนตัวเอง แล้งสิบทิศจะได้รับโอกาสนั้นไหม มาดูกัน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *