รวมคดีฆาตกรรมสุดหลอนใน โคนัน เดอะซีรีส์

เราขอเดาเลยว่าถ้าใครที่เป็นแฟนคลับและชื่นชอบการดูหนังแนวสืบสวนสอบสวน ก่อนที่พวกคุณนั้นจะมาดูหนังแนวนี้ได้ในวัยเด็กของทุกคน ก็น่าจะเคยผ่านตากับอนิเมะที่มีชื่อเรื่องว่ายอดนักสืบจิ๋วโคนันกันมาแล้วบ้าง อนิเมะเรื่องนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็น หนึ่ง ในอนิเมะยอดฮิตที่ เด็กๆในสมัยก่อนทุกคนต่างก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาคนร้ายในคดีฆาตกรรม ที่ในแต่ละคดีนั้นก็จะมีวิธีการและวิธีอำพรางคดีแตกต่างกันไป เราจึงจะได้เห็นถึงความฉลาดของพระเอกของเราเจ้าหนูโคนันที่ใช้มันสมองของการเป็นยอดนักสืบมาไขคดีให้เรานั้นได้เห็นถึงเบื้องหลังของฆาตกรและวิธีการก่อเหตุฆาตกรรมออกมาอย่างกระจ่างถ้าหากว่าตัวของคนนั้นยังไม่รู้ว่าจะดูอนิเมะเรื่องนี้เริ่มต้นจากตอนไหนดีเราก็อยากจะมาลองแนะนำคดีที่น่าสนใจภายในอนิเมะเรื่องนี้กันดู เพื่ออาจจะเปลี่ยนใจคุณที่ชื่นชอบการดูหนังแนวสืบสวนสอบสวนให้กลายมาดูอนิเมะเรื่องนี้แทนได้

คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อนอยู่ในช่วงตอน35 ถึงช่วงตอนที่36 จะเป็นเรื่องราวที่เจ้าหนูโคนันนั้นได้ไปร่วมงานกับรันที่เคยเรียนอยู่รวมกันในมหาวิทยาลัยของสึสึกิ โดยมีอายาโกะที่เป็นพี่สาวของเพื่อนของรันอย่างโซโนโกะ แต่ระหว่างทางที่ไปนั้นพวกเขาก็ได้พบเจอกับบุคคลปริศนาที่มีผ้าพันแผลพันเอาไว้ทั้งหน้า และในเวลาต่อมาบุคคลปริศนาคนนั้นก็ได้บุกเข้ามาลอบทำร้ายรันและยังจับตัวอิเคดะ จิคาโกะผู้ที่เป็นเพื่อนของอายาโกะไปทำการฆาตกรรมอีกด้วยในตอนนี้จึงเป็นการต่อสู้กันระหว่างนักสืบกับฆาตกรโรคจิต

คดีฆาตกรรมในห้องสมุดอยู่ในช่วงตอน51 เหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นได้เกิดขึ้นบนเวทีภายในห้องสมุดตอนกลางคืน โดยในตอนนี้อาจจะมีการเกิดคดีอาชญากรรมขึ้นมา และเหมือนว่าในตอนนี้บรรณารักษ์อย่างคุณทามาดะ คาซึโอะ ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยมีความเป็นไปได้ที่ว่าตัวของเขานั้นอาจจะถูกฆาตกรรมไปเสียแล้วและศพของเขานั้นก็อาจจะซ่อนเอาไว้อยู่ภายในที่ใดที่หนึ่ง เหตุการณ์ในครั้งนี้เจ้าหนูโคนันจะต้องไขคดีร่วมกับยอดนักสืบเยาวชน

คดีฆาตกรรมหน้ากากต้องสาปกำลังหัวเราะอย่างเลือดเย็นอยู่ในช่วงตอน 198 ถึงช่วงตอนที่ 199 ในตอนนี้เจ้าหนูโคนันกับลุงโคโกโร่ได้ถูกรับเชิญไปที่บ้านสึโอโดยตัวของเขานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการสะสมหน้ากากเป็นอย่างมาก แต่แล้วเมื่อถึงกลางดึกตัวของเขานั้นกลับถูกฆ่าตายอย่างปริศนาอยู่ภายในห้องปิดตายมีเพียงแต่หน้ากากต้องคำสาปที่ได้กระจายอยู่เต็มพื้นไปหมด จึงทำให้ในครั้งนี้พวกเขานั้นจะต้องทำการไขคดีปริศนาเพื่อหาตัวฆาตกรผู้ที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมในห้องปิดตายนี้ให้ได้

และนี่อาจจะเป็นหนึ่งในคดีที่น่าสนใจจากอนิเมะเรื่องเจ้าหนูยอดนักสืบโคนัน แต่ก็ยังมีคดีอีกมากมาย ที่มีทั้งความสนุกและความน่าตื่นเต้นพอๆกับการดูหนังสืบสวนสอบสวน ถ้าหากว่าคนนั้นเริ่มสนใจก็มาลองดูอนิเมะเรื่องนี้กันได้เลย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *