ดูซีรี่ย์สุดฟินไปกับคู่แท้แม่ไม่ปลื้ม

สำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์สไตล์ชิว ๆ น่ารักใส เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว และผู้เป็นใหญ่ของบ้านอย่างคนเป็นแม่ ซึ่งดูจะมีฐานะที่บ้านออกจะมีหน้ามีตาอยู่ในสังคมพอสมควร ซึ่งจะเป็นซีรี่ย์เรื่องอะไรไปไม่ได้เลยต้องเป็นซีรี่ย์เรื่อง “คู่แท้แม่ไม่ปลื้ม” ที่เป็นกระแสและมีคนที่ดูซีรี่ย์ก็ต่างพากันพูดถึงความประทับใจที่ได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ว่าสนุก ฟิน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเดินเรื่อง คาแรคเตอร์ของแต่ละครที่สื่อสารออกมาได้เข้าถึงบทบาทมากๆ เลยทีเดียว และยังมีฉากที่เป็นส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทำให้การดูซีรี่ย์ได้อรรถรสเพิ่มขึ้นไปเป็นสิบเท่าไปเลย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังได้นักแสดงระดับเบอร์ต้น ๆ มาร่วมสร้างสีสันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น แหม่ม(คัทลียา) นี่คือที่สุดของตัวแม่ และเหล่านักแสดงวัยรุ่นแค่พูดชื่อออกมาก็สุดปังกันทุกคน เช่น หนุ่มเต,กัน (อรรถพันธ์)หรือจะเป็นหนุ่มลุค (อิชิคาว่า) และตามด้วยนักแสดงหญิงที่มาพร้อมกับความสวยอย่าง มุก(วรนิษฐ์), ปันปัน (สุทัตตา) และฟิล์ม (รชานันท์) ที่พร้อมจะมาปะทะฝีมือการแสดงให้กับคนดูซีรี่ย์ได้อินไปด้วยกันและเมื่อซีรี่ย์เรื่องนี้ได้แม่แหม่ม เป็นแม่ของหนุ่มทั้งสาวคนและสาว ๆ ที่จะต้องเจอแม่ผู้หวงลูกชายมากจะผ่านด่านแม่ไปได้หรือไม่ตามดูกัน สำหรับซีรี่ย์เรื่อง “คู่แท้แม่ไม่ปลื้ม” ก็จะเป็นเรื่องราวประมาณที่ว่า ไฮโซสาวที่เพียบพร้อมไปซะทุกอย่างและทำอะไรก็สำเร็จไปทุกเส้นทางอย่าง พิมพ์ภัทรา แต่ดันมีอยู่เรื่องเดียวที่เธอทำไม่ได้เลยคือเรื่องครอบครัวของเธอ แถมเธอก็ยังผ่านเรื่องราวในความรักมาหลายรูปแบบและหลายครั้ง จนได้มีลูกชายถึง 3 คนซึ่งลูกทั้ง 3 ก็มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน โดยลูกคนแรกของเธอมีชื่อว่า “อิชยะ”หนุ่มนักธุรกิจแถมยังเป็นลูกอีกด้วย ส่วนลูกคนที่สองดีกรีก็ไม่แพ้กันเลยเป็นถึงเชื้อผู้ดีแถมยังถึงทายาทเจ้าของห้างดังชื่อมา “เทมส์/หม่อนเทวิษฏ์”และลูกชายคนที่สามยังเป็นนักศึกษาที่มีหน้าตาชวนให้สาวหลงใหลเขามีชื่อว่า “อชิระ” และผู้เป็นแม่อย่างพิมพ์ภัทรา ได้ทำการวางแผนที่จะเฟ้นหาสุดยอดภรรยาให้เหมาะสมกับทั้งสามคน เพื่อถือว่าเป็นการชดเชยในสิ่งที่เธอไม่ได้เลี้ยงหนุ่ม ๆ ทั้งสามมา แต่พิมพ์ภัทราก็ต้องเจอกับอุปสรรคเพราะความดื้อของลูก ๆ ที่ไม่ทำตามในสิ่งที่ตัวเธอได้จัดสรรให้ แถมยังมีสาวเข้ามาวุ่นวายกับลูก ๆ ของเธอ แผนที่เธอวางไว้ในการหาคู่ครองอาจจะพังลงแบบไม่มีชิ้นดีเลยก็ได้

และสาว ๆ ที่พิมพ์ภัทราไม่โอเคที่จะให้ลูกทั้งได้เป็นคู่ครอง แต่ลูกทั้งสามก้ไม่ฟังในสิ่งที่ผู้เป็นแม่ต้องการและกีดกันสาวสวยทั้งที่เข้ามายุ่งกับลูกชายของเธอ ไม่ว่าจะเป็น “แก้วเกล้า” เธอเป็นสาวสู้ชีวิตมากแต่ฐานะไม่ตรงสเปคของแม่ต้องการแต่เธอดันเป็นที่สนใจของอิชยะเอาเข้ามาก ๆ ส่วนสาวคนที่สอง “หนึ่งนาเรศ” เธอเป็นสาวสุดแซ่บ ที่ต้องมาทำธุรกิจกับเทมส์ที่เป็นคู่ปรับกันอีกด้วย และสุดท้ายสาว “วิว นรียา”เธอเป็นสาวที่มีความสดใสและมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และอชิระก็ใด้เธอเข้ามาช่วยปั่นประสาทแม่ของเขาด้วย แล้วอย่างนี้เรื่องราวและบทสรุปจะจบลงอย่างไง จะปั่นป่วนและวุ่นวายกันขนาดไหนอย่าลืมไปติดตามดูซีรี่ย์เรื่องเต็มกันเยอะๆ น้า และก็ไปช่วยกันลุ้นเอาใจช่วยกับความรักของทั้งสามหนุ่มจะสมหวังหรือเป็นรักที่แม่ลิขิตไว้ให้ แล้วความสัมพันธ์ในความรักของแม่จะเป็นแบบไหน ไปดูกัน ๆ เยอะน้า

ต้องขอบอกเลยดูซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ได้ทั้งความสนุกที่ครบทุกรสชาติและกลมกล่อมมาก ๆ แถมยังแฝงไปด้วยข้อคิดดี ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรักที่แม่มีให้ลูก และการรักที่ดีที่สุดคือการที่ให้พวกเขาได้เดินทางในเส้นทางที่ได้เลือกเอง อาจจะมาถูกใจบ้างแต่ก็เสมือนให้พวกเขาได้เรียนรู้ด้วยตัว สิ่งที่มองว่าดีสำหรับเราก็เป็นการตีกรอบให้เขาทำตามเราหรือเป็นการบังคับให้ทำตามใจที่เราอยากให้แม่นั่น ฉะนั้นเราควรยืนดูอย่างไกล ๆ และค่อยซับพอร์ทในสิ่งที่พวกเขาทำกันดีกว่า

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *